Cắt CNC là gì?

Cắt CNC là viết tắt của chữ (Computer Numerical Control) có nghĩa là điều khiển bằng máy tính, bằng cách sử dụng các chương trình viết bằng kí hệu chuyên biệt theo tiêu chuẩn EIA-247-D. CNC ra đời khoảng những năm 1940 – 1950 tại phòng thí nghiệm Servomechanism của trường MIT.

 

may cat khac cnc

Sự xuất hiện của Công nghệ máy cắt cnc là một cuộc cách mạng trong sản xuất Công nghiệp nhất là ngành kim loại. Sự chuyển động kết hợp giữa ba chiều x-y-z của CNC giúp thực hiện các công việc gia công kim loại trở nên dễ dàng, nhanh chóng và chuẩn xác chưa từng thấy. Các đường cong được thực hiện dể dàng như đường thẳng, kể cả cấu trúc phức tạp 3 chiều làm giảm thiểu rất nhiều công sức của con người.

MINOLTA DIGITAL CAMERA

Được điều khiển bằng phần mềm CAM, CNC tự động hóa các thao tác tăng tính chuẩn xác của kỹ thuật và nhanh chóng tạo ra hàng loạt sản phẩm gia công. Do đó việc ứng dụng CNC trở nên rộng rãi sau một thời gian ngắn, chủ yếu là các ngành kim khí điện máy, ngành may mặc, ngành quảng cáo, ngành điệ tử, ngành mỹ nghệ…

Các chất liệu sử dụng CNC là: Sắt, Inox, đồng, nhôm, mica, form, gỗ, MDF…

Hiện nay cắt CNC không còn xa lạ và việc ứng dụng cũng thật đơn giản với giá cả thật hợp lý, các cơ sở và doanh nghiệp có thể ứng dụng để tạo ra các sản phẩm cao cấp cũng như sản phẩm thông dụng có tính thương mại cao.

Dưới đây là một số ứng dụng và tính năng nổi bật của máy cắt khắc CNC:
- Khắc cắt hoạ tiết, hoa văn, hình ảnh 3D, làm bảng hiệu, quảng cáo.
- Khắc và cắt trên các loại gỗ, trên mica, làm mô hình.
- Khắc trên pha lê, thủy tinh, kiếng, đá.
- Khắc họa tiết, hoa văn trên các sản phẩm qùa tặng, kỷ niệm chương
- Cắt giấy làm thiệp không bị cháy, đẹp mỹ thuật và hiệu qủa.
- Khắc logo thương hiệu, cắt vải không bị tưa,....

Cắt Mica bằng CNC khác gì với cắt Mica thủ công?

Cắt Mica bằng máy cắt CNC chắc chắn cho ra sản phẩm đẹp hơn, thẩm mỹ hơn, nhanh hơn. Tuy trước đây có nhiều thợ cắt khắc Mica thủ công nhưng đến giờ thì tôi dám chắc chắn khẳng định là phương pháp cắt Mica bằng CNC cho ra kết quả tuyệt vời hơn nhiều. Với việc lập trình một chương trình chạy sẵn thì khắc Mica, cắt Mica bằng CNC cho ra những sản phẩm tuyệt vời với độ chính xác tuyệt vời.

Dịch vụ Cắt MICA uy tín & dịch vụ Mài bóng MICA chất lượng Vĩnh Phúc

 

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Bài viết liên quan

Lên đầu trang